Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 9
Năm 2022 : 2.208
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngôi trường, nơi ấy tôi yêu!  Tác giả: Nguyễn Thị Oanh

PHÒNG GD&ĐT TIỀN HẢI

 TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG HOÀNG

 

        CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                     Đông Hoàng, ngày 0 7  tháng 05 năm 2021

 

 

Ngôi trường, nơi ấy tôi yêu!                                                            

                                                           Tác giả: Nguyễn Thị Oanh

                                                      Trình độ CM: ĐHSPMN

                                                 Chức vụ: Giáo Viên

                                                                   ĐV:Trường Mầm non Đông Hoàng

                                                      Điện thoại: 0964017502

                                                                  Email: nguyenoanh1985@gmail.com

Với mỗi người, ngôi nhà là tổ ấm yêu thương. Nơi ấy có biết bao người thân yêu đã vun vén hạnh phúc cho ta. Nhưng có một ngôi nhà nữa, đã nuôi dưỡng, chăm sóc bao thế hệ học trò. Nó ôm ấp biết bao nhiêu kỉ niệm về tình bạn bè, đồng nghiệp. Nó chp cánh cho những ước mơ của bao thế hệ em thơ! Ngôi nhà ấy, chính là ngôi trường mà mỗi sáng, mỗi chiều vang vang tiếng trẻ thơ ca hát! Với tôi, ngôi trường mang tên trường Mầm Non Đông Hoàng, nơi tôi từng gắn bó, nơi ấy mãi mãi đẹp một vẻ đẹp thiêng liêng !

Trường tôi đấy!Trường Mầm Non Đông Hoàng, Ngôi trường nằm ngay sau cổng làng thôn Mỹ Đức xã Đông Hoàng. Cổng trường trang nghiêm với dòng chữ Trường Mầm Non Đông Hoàng  mở về hướng Bắc. Cả sân trường  phủ một màu xanh cây lá. Cây osaka vạm vỡ vươn những cánh tay lực lưỡng ,với cái nhìn trầm tư, hồi tưởng. Những cây nhãn, cây xoài thân sần sùi như cụ già lớn tuổi vươn những cành to với những lá căng dày trên cao để những chấm nắng lọt qua như những mắt nhìn tinh nghịch của các em thơ. Hàng cau đứng trang nghiêm, đêù tăm tắp trước sân, xoè những chiếc lá to làm thành những chiếc dù lớn như thương yêu, che chở cho lớp lớp măng non. Và ở nơi ấy, mỗi lớp học như một mái ấm yêu thương! Không biết từ lúc nào tôi đã yêu và gắn bó với ngôi trường ấy thế.  Mái trường mến yêu ấy cũng chính là nơi chắp cánh và hiện thực hóa những hoài bão trong tôi. Nơi ấy trong tôi, một cảm giác thân thương xen lẫn tự hào. Ngày nào, tôi chỉ là một cô giáo mới về trường, như chớp mắt, giờ đây tôi đã công tác và giảng dạy được 15 năm rồi. Đếm sao cho hết nỗi niềm nơi đây đã chia sẻ cùng tôi. Bao nhiêu tháng, bao nhiêu ngày gắn bó là bao nhiêu kỷ niệm vui buồn với bao thế hệ em thơ thân yêu

      Vẫn nhớ rõ cảm giác bỡ ngỡ, lạ lẫm và một chút lạc lõng khi lần đầu tiên đặt chân vào trường. Một ngôi trường quá đơn sơ, còn nhiều lớp ở các khu lán lẻ trong xã, rất khó khăn trong những mùa mưa bão. Nhưng nhờ công cuộc xây dựng nông thôn mới , trường của tôi được sự quan tâm của các cấp chính quyền , sự tận tâm đầy nhiệt huyết của ban giám hiệu, cùng sự đoàn kết cố gắng vươn lên của tập thể giáo viên trong trường, trường đã được xây về một khu  mới khang trang, đầy đủ cơ sở vật chất hạ tầng. Với 10 phòng học, một bếp ăn một chiều và đầy đủ các phòng chức năng khác.Trường có khuân viên rộng rãi với rất nhiều đồ chơi ngoài trời. Trong các lớp học không gian lớp được các giáo viên trang trí vừa đẹp mắt lại vừa thân thiện với học sinh. Tạo cho học sinh không khí “ Học mà chơi- Chơi mà học.”  

        Yêu lắm cuộc sống giáo viên, vui buồn trong sự thiếu thốn trang thiết bị dạy học, vật chất còn nghèo. Đồng nghiệp tôi tới đây từ khắp mọi nơi trong huyện. Chúng tôi chia sẻ với nhau tình cảm bạn bè, chia sẻ cùng nhau những bài giảng khó , giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn khó khăn . Cuộc sống giáo viên đơn giản, mộc mạc nhưng đáng yêu lắm. Chúng tôi cùng trân trọng, cảm thông và giúp đỡ nhau vượt qua cuộc sống còn nhiều thiếu thốn, để giờ đây khi nhìn lại tôi phải cảm ơn cuộc sống giáo viên đó vì nhờ khoảng thời gian này mà tôi trưởng thành hơn và có được nhiều thành tích trong công tác giảng dạy. Đáng quý lắm, cảm giác ấm áp và thân thương khi nhận được tình cảm chân tình của BGH, đồng nghiệp, tình cảm thơ ngây trong sáng của các con thân yêu. Giáo viên của trường  tôi tận tình và yêu thương trẻ  lắm. Các  cô  là những người đưa đò cao cả, bằng cả tâm và tài của mình, các cô đã dìu dắt và nâng đỡ bao lớp học sinh của quê hương Đông Hoàng trở thành những con ngoan, trò giỏi , những kỹ sư , bác sĩ những công dân có ích cho quê hương, cho đất nước. Không có gì có thể so sánh với công ơn của  cô đã dành cho lớp lớp học sinh.

Yêu biết bao ngôi trường này. Và đâu đấy trong tôi lúc này là cảm giác pha lẫn giữa lo âu, trăn trở về “cơm, áo, gạo, tiền” và niềm vui khi đã tích lũy đủ hành trang trong quãng đời giáo viên của mình . Tôi biết rằng, tôi giờ đây cần phải biến những cảm xúc ấy thành động lực, phải đem những hành trang về kiến thức và kỹ năng sống mà mái trường này đã  cho tôi để hiện thực hóa những khát vọng và hoài bão bản thân, để không phụ những gửi gắm mà ngôi trường này và bao lớp học trò thân yêu đã dành cho tôi và để góp công sức vào giảng dạy lớp lớp học sinh trở thành những công dân tốt xây dựng quê hương đất nước mạnh giầu. Với bề dày truyền thống và snăng động vốn có, sự tận tâm và sự uyên sâu của những người đưa đò nơi đây, tôi cũng như những giáo viên đã và đang giảng dạy tại mái trường này tin rằng : Trường Mầm Non Đông Hoàng  sẽ luôn là cái nôi đào tạo những con người với đầy đủ : Đức – Trí – Thể - Mỹ , tiếp tục khằng định vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục của xã nhà nói riêng và sự nghiệp giáo dục chung của cả nước.

Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy

Tôi đến trường để dạy các em thơ

Trường Đông Hoàng trong nắng sớm tinh mơ

Chắp cánh cho em thơ vững bước vào đời.

Tôi hi vọng bằng sự nỗ lực và cố gắng của bản thân, các bạn nhỏ sẽ học tập thật tốt, luôn có những hoạt động thú vị, tràn ngập niềm hạnh phúc dưới mái trường Mầm Non Đông Hoàng này, để với mỗi em học sinh, mỗi ngày đi học là một ngày hạnh phúc.

Tác giả: Nguyễn Thị Oanh

Gv: Trường Mầm Non Đông Hoàng

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan