Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 9
Năm 2022 : 2.208
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYỆN VỀ MỘT CÔ GIÁO HIỆU TRƯỞNG

PHÒNG GD&ĐT TIỀN HẢI

 TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG HOÀNG

 

        CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                     Đông Hoàng, ngày 0 7  tháng 05 năm 2021

                   

                                                                             

 

                                      CHUYỆN VỀ MỘT CÔ GIÁO HIỆU TRƯỞNG

                                                                      Trình độ CM: ĐHSPMN

                                                                            Chức vụ: Trưởng Khối Tổ

      ĐV:Trường Mầm non Đông Hoàng

                                                                   Điện thoại:383

                                                                       Email: vuthihue@gmail.com

Trong suốt 21 năm công tác cho dù ở cương vị nào cô giáo Bùi Thị Sim – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng Trường mầm non Đông Hoàng – Tiền Hải - Tỉnh Thái Bình cũng là người đầu tàu gương mẫu trong mọi phong trào hoạt động với lòng yêu nghề, mến trẻ, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp trồng người. Là nói đến một tấm gương người Đảng viên, người cán bộ quản lý gương mẫu và cũng là người đồng chí, đồng nghiệp thân thiện của nhà trường luôn tận tụy, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục nói chung, giáo dục mầm non nói riêng của huyện Tiền Hải.

Chuyện về cô giáo năng động

Vào ngành từ năm 2000, năm 2008 cô giáo Bùi Thị Sim được đề bạt làm Phó Hiệu trưởng Trường mầm non Đông Hoàng, với 8 năm làm giáo viên cô giáo luôn là khối trưởng khối 5 tuổi  kết quả  đạt được 6 năm là GVG cấp huyện.  Với sự uy tín, trách nhiệm của mình ngày 1/11/ 2019 cô được  kiện toàn lên làm Bí thư chi bộ, và quyết định điều động lên làm Hiệu trưởng Trường mầm non Đông Hoàng.

Trong cương vị là Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Bùi Thị Sim đã phát huy tốt vai trò của người cán bộ quản lý trong việc điều hành hoạt động của trường, phát huy những kiến thức, kinh nghiệm được tích lũy sau nhiều năm công tác để cùng tập thể sư phạm trường Mầm non Đông Hoàng phát triển toàn diện, đạt được những thành tích to lớn được Huyện, Ngành trao tặng những phần thưởng cao quý.  Cá nhân nhiều đạt nhiều danh hiệu thi đua trong 2 năm quản lý năm học 2019-2020, gồm 13 CBGV,NV đạt danh hiêu Chiến sĩ thi đua tỉnh, CSTĐCS, GV giỏi Huyện.  Năm học 2020-2021 Nhà trường có 16 CBGV,NV đăng ký các danh hiệu thi đua các cấp. Chi bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh, và tiêu biểu. Trong năm học qua với 2 lần khảo sát sơ bộ và chính thức ngày 21/1/2021 công nhận Trường Mầm non Đông Hoàng đạt Kiểm định chất lượng Cấp độ 2. Kiểm tra công nhận trường Chuẩn quốc gia đạt Mức độ 1 của SGD&ĐT

Song song với nhiệm vụ quản lý, cô giáo Bùi Thị Sim luôn chú trọng việc nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, học hỏi không ngừng để ngày càng hoàn thiện hơn. Công tác phát triển Đảng của chi bộ nhà trường luôn được quan tâm.

Những kết quả đáng tự hào…

Có thể nói, chúng tôi là những cán bộ giáo viên, nhân viên Trường mầm non Đông Hoàng đã  tiếp xúc với chị bao nhiêu năm trong nghề  chúng tôi thấy chị là người rất thân chị vô cùng gần gũi, giọng nói ấm áp nhẹ nhàng, ánh mắt trìu mến lôi cuốn người nghe và không có cảm giác khoảng cách giữa lãnh đạo và cấp dưới.

Chị được đón nhận rất nhiều tình cảm, sự ủng của cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh nhà trường. Tôi nghĩ đó là thành công rất lớn của chị. Những giáo viên như chúng tôi học hỏi được từ chị cách đối nhân xử thế, lời ăn tiếng nói, đi đứng, cử chỉ…và chúng tôi trưởng thành rất nhiều về mọi mặt. Những ngày tháng đầu tiên chị lên hiệu trưởng trường mầm non Đông Hoàng, chúng tôi hiểu sự lo lắng, băn khoăn, trăn trở của chị về cơ sở vật chất, về công tác xã hội hóa giáo dục...  Nhưng bằng ý chí sắt đá, tâm huyết với nghề, yêu thương các con chị đã cùng Ban giám hiệu nhà trường có những quyết định đúng đắn, xây dựng nhiều mô hình mới. Tiêu biểu như phong trào xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường, đảm bảo nâng cao hơn chất lượng về chăm sóc và giáo dục trẻ. Qua trình công tác từ hiệu phó lên hiệu trưởng tại mầm non Đông Hoàng, nhà trường đã xây thêm 1 nhà vòm mái tôn rộng rãi làm khu vui chơi, tập thể dục sáng cho trẻ, bên cạnh đó là cải tạo khu vườn rau, vườn cây ăn quả  ở khu vực sau trường  cung cấp một phần rau sạch cho bữa ăn bán trú của trẻ. Thành công hơn nữa chính là trong năm học 2020-2021, nhà trường cũng đã đầu tư bổ sung đồng bộ thêm nhiều đồ dùng mới cho các nhóm lớp như bảng đa năng, bình ủ giữ nhiệt, giá khăn, giá cốc bằng ixnoc, thảm xốp trải nền nhà, đồ chơi ngoài trời đặc biệt nhất chính là với sự tham mưu, cố vấn của chị cùng BGH, UBND xã đã bắt đầu thi công thêm mới 1 phòng máy lọc nước cho nhà trường ở sau khu vực bếp ăn….

Cô giáo Bùi Thị Sim thực sự là tấm gương sáng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như trong vai trò quản lý. Với các danh hiệu cao quý cùng nhiều phần thưởng khác mà cô được trao tặng xứng đáng với công lao, sức lực mà cô cống hiến cho ngành.

Khi về công tác tại trường mầm non Đông Hoàng nhờ biết phát huy thế mạnh của tập thể, sự quan tâm của các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội và cộng đồng, chị đã xây dựng tập thể sư phạm nhà trường thành khối sức mạnh tổng hợp từng bước xây dựng trường Mầm non Đông Hoàng đột phá từng bước vươn lên trở thành đơn vị có vị trí cao bậc học mầm non trong huyện Tiền Hải.

Ân cần như người Mẹ hiền…

Ngoài công tác chuyên môn, chị luôn sắp xếp công việc hợp lý, khoa học để vừa giỏi việc trường vừa đảm việc nhà và tham gia tốt các hoạt động xã hội với tinh thần gương mẫu.

Trong công việc cũng như trong cuộc sống, chị không ngừng học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng người thầy mẫu mực, tận tụy, sáng tạo và cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” chị luôn là một tấm gương sáng cho tập thể noi theo về lối sống giản dị, cần kiệm, liêm chính và khoa học trong tổ chức quản lý, điều hành hoạt động của nhà trường từ những việc làm nhỏ nhất.

Đôi lúc chỉ là sự thay đổi nhỏ của chị em chị cũng nhận ra nhanh chóng để có những tác động kịp thời, giúp đỡ, động viên chị em. Hình ảnh một người hiệu trưởng luôn vui vẻ, nhẹ nhàng, tâm lý để lại ấn tượng trong lòng cán bộ giáo, viên nhân, viên chúng tôi. Vì vậy mọi vấn đề đều được chị giải quyết thấu tình, đạt lý tạo niềm tin cho tập thể sư phạm chúng tôi.

Với cương vị người đứng đầu nhà trường và mang trên vai rât nhiều trọng trách nhưng chị luôn tự học tập, rèn luyện không ngừng để nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân. Luôn sáng tạo và có nhiều đổi mới, cải tiến phương pháp quản lý, phương pháp giáo dục (tăng cường các hoạt động trải nghiệm theo chủ đề cho trẻ, tăng cường các biện pháp tham quan dã ngoại, hoạt động ngoại khóa, hoạt động giao lưu với các đơn vị điển hình...

Người cán bộ quản lý đa năng…

Ngoài việc tự học để không ngừng nâng cao về chuyên môn và các lĩnh vực khác, chị rất quan tâm đến việc phát triển nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường. Với xu thế hôi nhập chị động viên giáo viên học tin học, ngoại ngữ để đáp ứng ngày càng cao của giáo dục mầm non.

Điều chúng tôi tâm đắc là bao giờ cô cũng dành nhiều thời gian cho công tác dự giờ, thăm lớp. Cô thường nói với chúng tôi “Chị rất muốn được dự giờ của các em, chị chỉ mong các em ai cũng nắm chắc về chuyên môn, sáng tạo trong phương pháp và linh hoạt trong hình thức tổ chức để ai cũng mau tiến bộ, đó là niềm hạnh phúc của chị...” bởi vậy, sau khi dự giờ, chị luôn dành thời gian nhận xét, góp ý để tiết dạy của đồng nghiệp được hoàn thiện hơn, bên cạnh đó chị luôn sẵn sàng trả lời, gợi ý cho giáo viên những cách làm hay, sáng tạo trong giảng dạy để nâng cao chuyên môn, tay nghề, năng lực sư phạm.

Trong tôi cũng như tập thể sư phạm nhà trường cô luôn là chỗ dựa vững chắc cho chúng tôi, là người chèo thuyền, người cầm lái, người đứng mũi chịu sào, người gánh vác rất nhiều những trọng trách nặng nề trên vai đó là làm sao đưa trường mầm non Đông Hoàng đến những tầm cao mới, vị thế mới xứng đáng với niềm tin của cán bộ giáo viên, nhân viên

Ấn tượng khó phai…

Nếu ai có dịp về thăm trường mầm non Đông Hoàng trong những ngày đầu tháng 4/2021 này mới thấy hết được công lao to lớn của cô giáo Hiệu trưởng nhà trường và sự cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đang từng ngày, từng ngày chắt chiu, góp nhặt để xây dựng ngôi trường ngày càng khang trang Xanh -Sạch - Đẹp và phát triển hơn. Cũng chính ngôi trường này chúng tôi đang ngày ngày chăm chút những chồi non, hẹn mùa hái quả.

Tập thể sư phạm trường chúng tôi luôn coi cô giáo Bùi Thị Sim là một người “Chị cả” trong một gia đình với sự gần gũi, yêu thương của một gia đình... Chúng tôi viết về Chị bằng cả chữ Tâm mà chị đối với trẻ thơ và với hết thảy mọi người xung quanh. Chị xứng đáng là tấm gương điển hình của người cán bộ quản lí giỏi, tận tụy sáng tạo, có tấm lòng nhân hậu, tràn đầy yêu thương, dám nghĩ dám làm...

Chị như một loài hoa vượt qua giông bão để làm đẹp cho nghề, cho đời. Là niềm tự hào của các thế hệ học sinh giáo viên nhân viên và nhân dân xã Đông Hoàng - Tiền Hải-Thái Bình. Sự dày công của chị góp phần tô điểm thêm cho rừng hoa giáo dục sắc càng đẹp, hương càng thơm.

 

 

    Đông Hoàng ngày 4/4/2021

 

                                     Người viết tuyên truyền

 

 

                                           Vũ Thị Huế

Hình ảnh minh họa

 

 

 

 

                         Hình ảnh:  Hội nghị nêu gương các tập thể cá nhân điển hình

 

 

 

 

 

                         Hình ảnh: Hệ thống máy lọc nước tinh khiết

 

 

 

 

 

                  

 

 

                             Hình ảnh: Khuôn viên trường Xanh-Sạch-Đẹp


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan