Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 9
Năm 2022 : 2.208
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁCH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG HOÀNG

CÁCH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG HOÀNG

Trong những ngày vừa qua, nước ta đã ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2 tại Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh và Hà Nội và rất nhiều những tỉnh, huyện khác. Trên địa bàn xã Đông Hoàng trong 2 ngày 13,15/2/2022 đã xuất hiện 18 ca F0 trong đó trường Mầm Non Đông Hoàng có 1 Gv và 7 em học sinh, các trường hợp mắc trên là do lây nhiễn cộng đồng và từ người thân đi về từ vùng dịch. Đây là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng trong trường, trong xã. Dịch bệnh covid- Omicron mới nay không gây ra nhiều triệu chứng ở vùng mũi họng mà ảnh hưởng trực tiếp đến phổi nơi được coi là cửa sổ của sự sống và do vậy gây tử vong rất nhanh.Hãy cẩn thận tránh tối đa những nơi đông người, giữ khoảng cách 1,5m khi giao tiếp,kể cả những người chưa có biểu hiện gì( ho,hắt hơi…) đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên.

 Thực hiện nghiêm sự chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 trường mầm non Đông Hoàng chủ động xây dựng kế hoạch in ấn biểu bảng, tranh ảnh, tờ rơi taplo tuyên truyền và các hệ điều kiện như: Chuẩn bị nước sát khuẩn tại khu vực cổng trường, hành lang, lớp học, các phòng hiệu bộ; xà phòng rửa tay ở trong các nhà vệ sinh. Đồng thời thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn các nguồn nước sinh hoạt, nước uống, khu vực bếp ăn cho học sinh

Nhà trường và các nhóm/ lớp thường xuyên có sổ theo dõi, máy đo thân nhiệt và dung dịch sát khuẩn khô đảm bảo tối đa yêu cầu về phòng chống dịch trong trường học. Nhà trường đã chủ động tổ chức phun thuốc khừ khuần, vệ sinh môi trường trong và xung quanh trường, phòng học, phòng làm việc, nhà ăn, đảm bải an toàn, sạch sẽ, chuẩn bị, bố trí đầy đủ nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang, tự trang bị nước uống khi đến trường. Công tác phòng chống dịch luôn được nhà trường triển khai thực hiện nghiêm túc từ khi có dịch Covid-19, đảm bảo tốt nhất các điều kiện giảng dạy, học tập và an toàn trong phòng chống dịch bệnh. Đồng thời nhà trường chủ động tập trung triển khai thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa duy trì hoạt động dạy và học đảm bảo theo đúng kế hoạch thời gian năm học 2021 – 2022 đã được Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh phê duyệt .

Hiện nay dịch bện vẫn còn diễn biến phức tạp, Trong những ngày qua tại huyện nhà có nhiều trường hợp tets nhanh phát hiện F0 tất cả đã thực hiện khai báo y tế đầy đủ, đã lây mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả. UBND,trạm y tế các xã TTYT huyện đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 mỗi chúng ta cần phải có những hiểu biết về cách phòng tránh và nâng cao ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh Covid -19 để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, cho gia đình và cho xã hội. Để chủ động phòng chống Covid-19 mỗi người dân cần đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh, tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo của bộ Y tế: Hãy thực hiện thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế” để giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng

Nhà trường xin hướng dẫn các bậc phụ huỵnh cách phòng tránh dịch bện cho trẻ như sau:

1. Phụ huynh vào trường phải thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch của nhà trường:

- Sát khuẩn tay, đo thân nhiệt của bản thân và của trẻ trước khi vào lớp

- Không tụ tập, giao tiếp đông người trong khu vực trường

- Không cho trẻ mang đồ ăn vặt vào lớp

- Không khạc nhổ, vứt rác bừa bài

- Đưa đón trẻ đúng khung giờ quy định của nhà trường, nhà trường tổ chức đón trả trẻ tại cửa các nhóm lớp, phụ huynh không vào lớp khi đưa, đón trẻ.

2. Khi trẻ ở nhà

- Mở cửa để không khí thông thoáng, nhất là những lúc trời nắng, để ánh nắng mặt trời có thể vào trong phòng. Môi trường ánh nắng cao có thế hạn chế sự lây lan, phát, phát triển của virut, vi khuẩn.

- Duy trì chặt chẽ chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ khoáng chất, vitamin, tăng sức đề kháng.

- Phải thường xuyên vệ sinh các vận dụng, đồ chơi của trẻ tại nhà hay những vị trí như tay nắm cửa, bề mặt kính, mặt bàn, cầu thang, điện thoại…bằng cồn hoặc dung dịch sát khuẩn.

- Do thời tiết miền Bắc đang trong mùa đông xuân mưa rét ẩm thấp, và thay đổi thất thường, phụ huynh cũng cần giữ cho trẻ đủ ấm, hạn chế cho trẻ ra ngoài vào sáng sớm hay ban đêm và hướng dẫn trẻ biết cách súc miệng bằng nước muối ấm, rửa tay thường xuyên.

- Tránh đưa trẻ tới nơi đông người.

- Kiểm tra thân nhiệt thường xuyên cho trẻ, khi trẻ có dấu hiệu: Ho, sốt, chảy nước mũi, khó thở cần đưa ngay tới bệnh viện.

- Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly; Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng. Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác. Không tụ tập đông người; Thực hiện khai báo y tế cho cán bộ trạm y tế, trên App.NCOVI, cài đặt ứng dụng Bluezone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được tư vấn, hỗ trợ và cảnh báo nguy co lây nhiễm COVID-19.

          Để tiếp tục thực hiện tốt có hiệu quả cao về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhà trường yêu cầu các bậc phụ huynh học sinh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với bàn thân, với cộng đồng và xã hội thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ y tế và thường xuyên kết hợp với nhà trường về tình hình sức khỏe của các con để có biện pháp khắc phục kịp thời.

    


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan