Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 9
Năm 2022 : 2.208
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ CÔNG TÁC CHĂM SÓC - NUÔI DƯỠNG CHO TRẺ TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG HOÀNG, TIỀN HẢI, THÁI BÌNH

BÀI TUYÊN TRUYỀN

VỀ CÔNG TÁC CHĂM SÓC - NUÔI DƯỠNG CHO TRẺ

TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG HOÀNG, TIỀN HẢI, THÁI BÌNH

“ Vì lợi ích mười năm trồng cây

Vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Nhiệm vụ của ngành học Mầm non là cực kỳ quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ từ 6-72 tháng tuổi. Ở độ tuổi này, nếu trẻ được chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục tốt trẻ sớm phát triển thể chất và trí tuệ một cách đúng hướng và mạnh mẽ. Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng trong sự hình thành và phát triển các khả năng của trẻ, hình thành cho trẻ những cơ sở ban đầu nhân cách con người mới XHCN.

Ngày nay Đảng và nhà nước đã và đang rất quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe trẻ em, việc nâng cao sức khỏe cho trẻ em tại Trường mầm non được coi là vấn đề quan trọng trong chiến lược phát triển con người.

 Trong năm qua, trường mầm non Đông Hoàng đã thực hiện tốt việc tuyên truyền tới các bậc phụ huynh các nhóm lớp chuyên đề về vệ sinh ATTP và kiến thức chăm sóc sức khỏe cho trẻ trong trường mầm non và đã có 100% các bậc phụ huynh cùng tham gia. Đây là một điều kiện giúp cho nhà trường thực hiện tốt công tác CSGD trẻ. Chúng tôi xác định rằng, sức khỏe của các con phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố đó là: Chế độ chăm sóc dinh dưỡng hợp lý, vệ sinh phòng bệnh, môi trường hoạt động của trẻ, trong đó chế độ dinh dưỡng hợp lý là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển thể chất của trẻ. Do vậy công tác CSGD trẻ ở trường mầm non Đông Hoàng chiếm một vị trí quan trọng, vì ở lứa tuổi này trẻ được ăn bán trú 100% tại trường. Để thực hiện tốt nhiệm vụ nâng cao chất lượng CSGD trẻ Trường mầm non Đông Hoàng gặp những khó khăn và thuận lợi sau:

* Khó khăn

- Địa phương là một xã thuần nông, phụ huynh đi làm ăn xa nhiều đa số gửi con cho ông bà chăm nên ít có điều kiện chăm sóc cho trẻ.

- Giá cả thị trường luôn có sự thay đổi.

- Nguy cơ an toàn VSTP luôn là mối quan tâm, lo ngại của cộng đồng.

* Thuận lợi

- Được Phòng GD&ĐT huyện Tiền Hải quan tâm, chỉ đạo sâu sát, địa phương và lực lượng phụ huynh quan tâm,

- Phụ huynh đã đồng thuận nhất trí tăng mức ăn của trẻ lên 15.000đ/ngày /học sinh, từ đó chế độ ăn của trẻ ngày càng đảm bảo đủ về lượng và chất.

-  Cơ sở vật chất phục vụ cho việc CSND đáp ứng được yêu cầu tối thiểu. Có 1 bếp ăn 1 chiều, đầy đủ các trang thiết bị như: Tủ cơm ga, hệ thống bếp ga, máy xay thịt, tủ lưu mẫu thực phẩm, tủ bảo quản thực phẩm.…. vv. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên đạt chuẩn và trên chuẩn.

* Kết quả đạt được:

- Từ những thuận lợi và khó khăn trên. Ban giám hiệu nhà trường đã xác định: Để nâng cao chất lượng CSND các cháu tốt, nhà trường đã chú trọng bồi dưỡng nâng cao nhận thức và bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ, nhân viên về vấn đề CSND trẻ. Làm tốt công tác tuyên truyền với phụ huynh vào các giờ đón, trả trẻ, họp phụ huynh….nâng cao chất lượng bữa ăn, tăng cường công tác bảo vệ an toàn cho trẻ, xây dựng môi trường đảm bảo, an toàn, trong sạch. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát  của phụ huynh về chế độ ăn và công tác CSND.

- Xây dựng thực đơn phù hợp theo lứa tuổi, phù hợp theo mùa, địa phương. Cân đối đủ lượng và chất trong ngày của trẻ. Đảm bảo tuyệt đối VSATTP.

- Kiểm tra chặt chẽ nguồn cung cấp thực phẩm, ký kết hợp đồng thực phẩm rõ nguồn gốc. Đảm bảo khâu chế biến và việc lưu mẫu thực phẩm đảm bảo đúng, đủ, khoa học, đúng quy định, quy trình. Có đội ngũ giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng trang bị đầy đủ kiến thức về nuôi dưỡng và tâm huyết với nghề. Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các quy trình chỉ đạo về nuôi ăn bán trú theo hướng dẫn của cấp trên quy định về việc thực hiện nuôi ăn bán trú trong trường mầm non.

- Từ những việc làm trên, kết quả đã cho thấy: Số trẻ đến trường ngày một đông. Năm học 2021 -2022 nhà trường đã huy động được số cháu vào học 293 cháu, trẻ ăn ngủ tại trường đạt =100%, 100% các cháu được cân đo tra biểu đồ theo đúng quy định, 100% các cháu được kiểm tra khám sức khỏe theo định kỳ đạt kết quả tốt.

Đầu năm học số trẻ được theo dõi sức khỏe là: 293 = 100%. Trong đó:

+ Số trẻ phát triển bình thường 289 đạt 98,6%,

+ Trẻ SDD nhẹ cân, thấp còi là 4 = 1,3%;

+ Trẻ thừa cân, béo phì là 0 = 100%.

- Kết quả này là một động lực không chỉ cán bộ quản lý, giáo viên phấn đấu vươn lên mà còn là niềm tin tưởng cho phụ huynh trong toàn xã. Cán bộ giáo viên trong trường chúng tôi tự nhận thấy rằng: Muốn thực hiện tốt nhiệm vụ năm học thì vấn đề mấu chốt và trọng tâm là nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, CSGD trẻ là một nhiệm vụ quan trọng của người cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong trường. Chúng tôi tin tưởng rằng, với tinh thần ý thức trách nhiệm chất lượng CSGD trẻ trường mầm non Đông Hoàng  cùng với sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của Phòng GD & ĐT huyện Tiền Hải, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh. Trường mầm non Đông Hoàng sẽ hoàn thành tốt kế hoạch chăm sóc nuôi dưỡng trẻ năm học 2021-2022.

 Xin trân trọng cm ơn!

 

Đông Hoàng, ngày 07 tháng 12 năm 2021

Người viết tuyên truyền

 

 

 

                                                                                                                                                          Bùi Thị Hạnh


 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan