Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 9
Năm 2022 : 2.208
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Đông Hoàng với công tác Phòng chống dịch bệnh Covid-19 sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Trường MN Đông Hoàng với công tác Phòng chống dịch bệnh Covid-19 sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

     Tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã Đông Hoàng đang diễn biến phức tạp, con em xa quê về gia đình ăn tết rất đông, trong những ngày vừa qua do chủ quan họ chưa nghiêm chỉnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh nên trên địa bàn các thôn trong toàn xã đã xuất hiện các ca F0 và đã có F1 trở thành F0. Ngày 7/2/2022 nhà trường đón các con đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết. Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch covid-19 trong nhà trường, đảm bảo sự an toàn cho trẻ và duy trì việc học tập cho tất cả các cháu trong toàn trường. Nhà trường đã tăng cường các biện pháp phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong nhà trường, nâng cao sức khỏe cho CBGVNV và học sinh như: Phun khử khuẩn toàn trường, vệ sinh đồ dùng đồ chơi; Tuyên truyền khuyến khích tới 100% CBGVNV nhà trường và CMHS toàn trường thực hiện test nhanh Covid cho trẻ trước khi cho trẻ đến trường sau thời gian nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đảm bảo sự an toàn trong phòng, chống dịch covid-19, CBGVNV và học sinh đã thực hiện test nhanh Covid tại trường và các Cơ sở y tế; một số phụ huynh học sinh tự mua que test về Test cho trẻ.

Ngay ngày đón trẻ đầu tiên sau thời gian nghỉ tết Nhâm Dần 2022. BGH nhà trường đã triển khai và thực hiện đón - trả học sinh tại cổng trường. Thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, ghi sổ nhật ký để đảm bảo tốt việc phòng chống dịch bệnh lây lan trong trường học.

Khung giờ đón – trả trẻ

Khối- Lớp 

Đón trẻ

Trả trẻ

Nhà trẻ

7h45 – 8h00

16h20- 16h30

3 tuổi

7h30 – 8h00

16h30-16h45

4 tuổi

7h00 – 7h30

16h30-16h50

5 tuổi

6h030 – 7h30

16h45 – 17h00

 

Nhà trường đã lập kế hoạch xây dựng kịch bản cụ thể khi trẻ đến trường. Phân công, phân nhiệm rõ nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của từng thành viên ban chỉ đạo. Tổ chức đo thân nhiệt trước khi vào trường đối với học sinh, giáo viên, cha mẹ học sinh vào trường, khách đến thăm và làm việc; thực hiện khai báo y tế đối với các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Bố trí giáo viên đón và trả trẻ tại cổng trường; hạn chế người ra vào trường; hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp với nhau. Phân công thực hiện vệ sinh, khử khuẩn bằng hóa chất khử khuẩn hoặc chất tẩy rửa thông thường: Bàn ghế, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can,, các đồ vật, sàn nhà, phòng học, phòng chức năng, khu vệ sinh... tối thiểu 2 lần/ngày hoặc khi cần thiết. Đồ chơi, thiết bị giáo dục sau mỗi buổi học hoặc khi thấy bị bẩn. Tay nắm cửa, tay vịn, ghế ngồi, cửa sổ, sàn... Bố trí nơi rửa tay có đủ xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Dung dịch sát khuẩn tay phải đặt tại vị trí thuận tiện cho người sử dụng. Đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh và mỗi trẻ có một cốc uống nước dùng riêng được vệ sinh sạch sẽ; không dùng chung các đồ dùng cá nhân. Bố trí kê bàn ăn cho trẻ sao cho giữ được khoảng cách an toàn đảm bảo giãn cách phù hợp khi ăn theo điều kiện của nhà trường. Bố trí nơi ngủ, nghỉ đảm bảo giãn cách phù hợp theo điều kiện của nhà trường. Bố trí đủ thùng đựng rác, chất thải có nắp đậy kín, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý hàng ngày. Nghiêm cấm khạc nhổ; vứt rác, khẩu trang bừa bãi. Tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, sử dụng quạt. Bố trí phòng cách ly, chuẩn bị khẩu trang để sử dụng ngay khi phát hiện trẻ, người có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Đồng thời thông báo kịp thời cho cơ quan y tế và áp dụng các biện pháp phòng ngừa phù hợp. Thực hiện khai báo y tế đối với khách đến thăm và làm việc. Tập huấn đầy đủ cho giáo viên của nhà trường về phòng, chống dịch COVID-19. Xây dựng kế hoạch và phương án xử trí các tình huống diễn biến của dịch bệnh  covid-19 gây ra và dịch bệnh mùa đông xuân có thể xảy ra trên địa bàn và trong nhà trường. Phân công giáo viên chủ nhiệm thường xuyên (hàng ngày) liên hệ với phụ huynh, học sinh để nắm bắt tình hình và theo dõi sức khỏe, tình hình dịch bệnh của địa phương và của gia đình học sinh nơi cư trú.

Tổ chức tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch COVID19 cho học sinh, cha mẹ học sinh. Tổ chức kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại trường học. Cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và cách phòng tránh; về công tác chỉ đạo và kết quả phòng, chống dịch bệnh qua các phương tiện thông tin của nhà trường (Trang thông tin điện tử, mạng xã hội, bản tin, tại các lớp học, sổ liên lạc điện tử, trang tính của PGD..

    Nhà trường thực hiện kế hoạch nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ theo yêu cầu của Phòng Giáo Dục  trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.  Trong thời gian vừa qua để phòng chống dịch Covid-19nhà trường  triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ, Sở Y tế, của UB xã, Của PGD. Phối hợp chặt chẽ với ngành y tế địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý và tổ chức cho trẻ em hoạt động vui chơi tại nhà; hình thành các nhóm qua zalo, youtube... giữa giáo viên và các phụ huynh để chia sẻ, tư vấn việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em ở nhà; phân công giáo viên phụ trách nhóm, lớp nắm bắt cụ thể về tình hình sức khỏe của trẻ em trong thời gian trẻ tới trường, lớp.

Tổ chức phối hợp, hỗ trợ, hướng dẫn phụ huynh thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý và tổ chức cho trẻ em hoạt động vui chơi tại nhà; hình thành các nhóm qua mạng giữa giáo viên và các phụ huynh để chia sẻ, tư vấn việc nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ em. Yêu cầu giáo viên lựa chọn và hướng dẫn phụ huynh tổ chức những hoạt động giáo dục phù hợp với điều kiện chăm sóc, giáo dục trẻ em tại nhà để hướng tới đạt được mục tiêu, kết quả mong đợi cuối độ tuổi theo Chương trình GDMN; các nội dung, hình thức hoạt động cho trẻ em đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ và đáp ứng yêu cầu về giáo dục.

Với sự đồng thuận của các bậc CMHS và các đ/c CBGVNV Trường mầm non Đông Hoàng quyết tâm “Chung sức- đồng lòng”  cùng nhau phòng chống, ngăn chặn không để dịch Covid-19 lây lan rộng trong trường học và cộng đồng./.

Hình ảnh CBGVNV  tets nhanh

 


Tác giả: Đào Thị Tuyết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan