Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 9
Năm 2022 : 2.208
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVD-19 TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG HOÀNG

PHÒNG GD&ĐT TIỀN HẢI

 TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG HOÀNG

 

 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

        Đông Hoàng, ngày 0 6  tháng 12 năm 2021

 

BÀI TUYÊN TRUYỀN

PHÒNG CHỐNG DỊCH COVD-19

TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG HOÀNG

                                                                                              Tác giả: Bùi Thúy Loan

                                                                                           Trình độ CM: ĐHSPMN

                                                                            Chức vụ: KPMG

                                                                                                        ĐV:Trường Mầm non Đông Hoàng

                                                                             Điện thoại: 0987122216

                                                                                             Email: buithuyloan01101983@gmail.com

              Trước tình hình dịch covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp có xu hướng lây lan nhanh và rộng trên tỉnh Thái Bình nói riêng và trên cả nước nói chung.Thực hiện công văn số 776/PGDĐT ngày 03/12/2021 về việc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trong trường học. Thực hiện các công văn chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện, PGDĐT Tiền Hải và của UBND xã Đông Hoàng về việc tăng cường các biện phòng, chống dịch Covd-19. Để chủ động tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid-19, ngăn chặn sự lây lan và nâng cao sức khỏe cho trẻ, trường Mầm non Đông Hoàng yêu cầu các đồng chí CBGVNV cùng các bậc phụ huynh quan tâm theo dõi và quản lí tốt sức khỏe của con em mình. Khẩn trương khai báo y tế các trường hợp tiếp xúc với F0, F1, F2, F3 tránh lây lan trong cộng đồng, phát hiện kịp thời các trường hợp mắc bệnh khi có các biểu hiện sốt, đau họng, sổ mũi, đau đầu , tức ngực, ho, khó thở…cần thông báo ngay cho cơ sở y tế  để được khám, tư vấn, chữa trị kịp thời.

         Để  nâng cao sức khỏe cho học sinh, cho CBGVNV, cho phụ huynh học sinh và cho cộng đồng, trường Mầm non Đông Hoàng đã thực hiện tốt các công việc sau:

1. Thường xuyên cập nhập thông tin về tình hình dịch bệnh trong nước và quốc tế, cập nhập các văn bản chỉ đạo của cấp trên, trăng cường truyền thông trong cộng đồng, thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế các trường hợp khi tiếp xúc với F0, F1, F2, F3, phát hiện kịp thời các trường hợp trốn khai báo y tế khi tiếp xúc với F0, F1, F2, F3.

2. Thực hiện tốt thông điệp 5K: “ Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”

3. Về phía cán bộ, giáo viên:

       - Thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của cấp trên, đảm bảo tốt công tác phòng, chống Covd-19, đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi tới trường, thường xuyên tổng vệ sinh trong và ngoài lớp, quét dọn lau chùi hệ thống cửa, bàn ghế, đồ dùng đồ chơi trong lớp, đồ dùng ăn nghỉ, giặt chăn chiếu, sấy bát, cốc … đảm bảo trong và ngoài  lớp luôn luôn sạch sẽ, gọn gàng.     

        - Làm tốt công tác tuyên truyền đến phụ huynh học sinh để phụ huynh nắm rõ về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh qua trang zalo của nhóm lớp

        - Tổ chức đón và giao nhận trẻ tại cổng trường, đo thân nhiệt sơ bộ cho trẻ và phụ huynh, hướng dẫn kiểm tra nhắc nhở trẻ sát khuẩn, rửa tay trước khi vào lớp, trước khi ra về.

        - Cán bộ GV nhân viên trong trường chủ động tự đo nhiệt độ nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở…cần chủ động báo cho BGH nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, nếu cần đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn điều trị kịp thời. CBGV không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

          - Hàng ngày cập nhật thân nhiệt của trẻ, của phụ huynh vào nhật kí trẻ, số tay theo dõi trẻ nghỉ học( Nêu rõ lí do nghỉ) để tiện theo dõi truy vết nếu có dịch bênh xảy ra.

          - Theo dõi sức khỏe của trẻ là F1,F2…qua liên lạc với gia đình và cập nhật vào “sổ tay covid” của lớp.

- Giáo dục trẻ:

 - Rửa tay đúng cách thường xuyên với nước sạch và xà phòng, hoặc dung dịch sát khuẩn chú ý các thời điểm: trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi chơi, sau khi đi học về, sau khi tiếp xúc với vật nuôi, khi thấy tay bẩn.

          - Giữ ấm cơ thể về mùa lạnh. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Không sử dụng thực phẩm không có nguồn gốc, không ăn thức ăn nghi không đảm bảo an toàn vệ sinh.

- Tăng cường vận động, rèn luyện sức khỏe, bảo đảm chế độ ăn uống cân bằng, ngủ đủ giấc

- Không được khạc, nhổ, vứt rác, khẩu trang bừa bãi. Che miệng và mũi khi ho, hắt hơi.

- Tránh đưa tay lên mắt, mũi và miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải….

- Trang bị đầy đủ và cho trẻ sử dụng các đồ dùng cá nhân như cốc, bình nước, khăn mặt, khăn lau tay, gối, chăn…riêng từng trẻ.

- Tuyên truyền với phụ huynh học sinh:

          - Khi cho trẻ đến trường các bậc phụ huynh cần đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, không cho trẻ mang đồ ăn vặt, không vứt rác bừa bãi, không tụ tập giao tiếp nơi đông người, đưa đón con em theo đúng thời gian tại cổng chính và cổng phụ theo quy định của nhà trường.

- Đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe cho học sinh  ở nhà; nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động cho học sinh nghỉ học, thông báo cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

           - Các bậc phụ huynh phối hợp tốt với nhà trường, với GV để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

- Không đi đến trường và không được đưa học sinh đến trường nếu bản thân cha mẹ đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

- Giữ bề mặt nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng. Làm sạch nền nhà, bề mặt bàn học, dụng cụ học tập, tay nắm cửa hàng ngày bằng các chất tẩy rửa thông thường hoặc dung dịch sát khuẩn.

- Tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Khi phát hiện dịch bệnh, cần thông tin cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương để giám sát, xử lý, ứng phó với dịch bệnh, không để dịch bùng phát, lây lan.

- Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình.

- Phụ huynh phối hợp với nhà trường với giáo viên để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho trẻ tại gia đình và nhà trường

4. Đối với nhà trường:

Triển khai đến toàn thể CBGV-NV trong toàn trường về các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 và các văn bản chỉ đạo của cấp trên, chủ động xây dựng kế hoạch và các phương án phòng, chống dịch bệnh, phân công công việc cụ thể đến từng CBGVNV. Tuyên truyền và hướng dẫn đến CBGVNV cách cài đặt bluezone và An toàn Covid-19.

         - Nhà trường liên tục tiến hành khử khuẩn lớp học, đồ dùng đồ chơi, phun hoặc lau tường nhà, nền nhà, tay nắm cửa, bàn ghế, các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng , các trang thiết bị bằng dung dịch Cloramin B.

          - Nhà trường thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra thân nhiệt đối với CBGV, NV, học sinh và khách ra vào đơn vị.

- Đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh và mỗi học sinh có một cốc nước dùng riêng, được vệ sinh sạch sẽ.

- Bố trí nơi rửa tay có xà phòng, nước sạch, bố trí đủ thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy được đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom xử lý hàng ngày.

- Đảm bảo có đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học.

- Bố trí phòng y tế tại trường học với đầy đủ trang thiết bị y tế theo quy định và có phòng riêng để cách ly học sinh, giáo viên khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

- Phối kết hợp với chính quyền địa phương, trạm y tế trong tác phòng chống dịch Covid-19.

Vì sức khỏe của các con nhà trường đã nhận được sự hợp tác của các bậc phụ huynh cùng các cô giáo, để chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ thật tốt khi các con ở nhà, ở trường. Tiếp tục chung tay cùng phòng, chống dịch covid 19 nhằm tạo môi trường an toàn đảm bảo cho trẻ hoạt động, vui chơi và phát triển là tiêu chí quan trọng trong công tác phòng dịch của trường mầm non Đông Hoàng.

Sau đây là một số hình ảnh trong công tác phòng chống dịch covid-19. 

Cô giáo đo thân nhiệt và sát khuẩn kính ngăn giọt bắn cho trẻ.

Hình ảnh cô giáo đón trả trẻ tại cổng trường.

Phụ huynh  kết hợp với giáo viên chủ nhiệm trang bị kính ngăn giọt bắn cho trẻ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan